Phân tích ưu nhược điểm của nội thất gỗ tự nhiên

Khi sử dụng một món đồ nào đó, chúng ta đều rất muốn biết những ý kiến khách quan nhất về nó. Với những ai yêu thích nội thất gỗ tự nhiên và muốn sử dụng chúng trong ngôi nhà của mình. Chắc hẳn rất muốn biết về ưu nhược điểm của nội thất gỗ tự nhiên là gì?

Ưu Nhược điểm của nội thất gỗ tự nhiên

♣ Ưu điểm : 

noi that go tu nhien sang trong cho nha hien dai

Nội thất gỗ tự nhiên đem lại cảm giác ấm cúng, sang trọng và không kém phần hiện đại

– Bền theo thời gian: Vật liệu gỗ tự nhiên thường có độ bền cao, một số loại gỗ thuộc dạng quý hiếm như Pơ mu, Giáng Hương, Đinh Hương, Gụ, Trắc, Dổi, …còn gia tăng giá trị gỗ theo thời gian sử dụng.
– Đẹp: Gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp của tự nhiên, những hình vân gỗ là nét đặc trưng của mỗi loại gỗ , không có hai loại gỗ có vân giống nhau, cho nên từ xưa những người am hiểu về gỗ có thể nhìn vân gỗ để nhận diện loại gỗ, giống như vân tay của con người vậy . Tuỳ vào sở thích của mỗi người mà chọn loại vân gỗ, màu sắc sơn phù hợp . Thông thường người ta thường sơn màu cánh gián, màu nâu vàng nhạt đậm tùy sở thích mỗi người, hoặc cũng có thể giữ màu tự nhiên của gỗ…
– Bền với nước : Ưu điểm nổi bật của gỗ tự nhiên là có độ bền cao khi tiếp xúc với nước, tất nhiên phải được người trong nghề có kinh nghiệm gia công
Chắc chắn : Sự chắc chắn của gỗ tự nhiên rất cao cho dù bạn chọn loại gỗ gì đi chăng nữa, so với gỗ công nghiệp thì gỗ tự nhiên chắc chắn hơn.
– Thẩm mỹ, họa tiết : Gỗ tự nhiên có nhiều kích thước khác nhau tạo nên sự phong phú, với gỗ tự nhiên thì người thợ có thể chế tạo ra những họa tiết, kết cấu mang tính mỹ thuật , điều này thường không làm được ở gỗ công nghiệp vì gỗ công nghiệp được sản xuât theo tấm có độ dày cố định và giới hạn, mà không thể ghép những tấm gỗ vào với nhau được như gỗ tự nhiên.
Phong cách: Cổ điển, ấm cúng, sang trọng và ngày nay hiện đại cũng có

==>> Xem thêm: TOP 10 loại gỗ tự nhiên phổ biến dùng trong nội thất hiện nay

♣ Nhược điểm: 

  • Giá thành cao : Gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, hiện nay hầu hết gỗ tự nhiên được nhập khẩu, vì vậy giá gỗ khá cao, chi phí gia công chế tác gỗ tự nhiên cao vì phải làm thủ công nhiều, không thể sản xuất hàng loạt như gỗ công nghiệp nên giá thành của sản phẩm gỗ tự nhiên luôn cao hơn khá nhiều so với gỗ công nghiệp.
  • Cong vênh, co ngót : Khi người thợ thi công nội thất nếu không có tay nghề cao, và không làm trong môi trường sản xuất nội thất chuyên nghiệp thì rất dễ làm ra một sản phẩm không đạt tiêu chuẩn và hiện tượng cong vênh, co ngót sẽ xảy ra nhất là với những tấm gỗ lớn như cánh tủ, cánh cửa…hầu hết các lỗi để đồ nội thất có tình trạng cong vênh là do người thợ bố trí kích thước không hợp lý.

Nhìn chung, nội thất gỗ tự nhiên có nhiều ưu điểm vượt trội đi kèm với những hạn chế. Tuy nhiên, vẫn hoàn toàn có thể khắc phục những nhược điểm này để quý khách hàng an tâm sử dụng nội thất gỗ tự nhiên.

Posted in Tin mới and tagged , , .