Gỗ tự nhiên là gì? Có đặc tính ra sao?

Nguyên liệu gỗ tự nhiên vô cùng thân thuộc với đời sống của người dân Việt. Trải qua biến bao thay đổi, đã có rất nhiều các vật liệu khác được phát minh và ứng dụng trong cuộc sống. Tuy nhiên, gỗ tự nhiên vẫn giữ được vị trí của mình mà không có loại vật liệu nào có thể thay thế hoàn toàn được.

Hãy cùng Furnibuy đi tìm hiểu những đặc tính đến từ loại gỗ này, để lí giải được sức sống mãnh liệt của nó nhé.

1. Khái niệm gỗ tự nhiên là gì?

Gỗ tự nhiên là loại gỗ được khai thác từ rừng trồng hoặc rừng nguyên sinh. Được sử dụng trực tiếp để đóng đồ đạc mà không phải trải qua bất kỳ công đoạn xử lý hay chế biến nào biến chúng thành 1 loại vật liệu mới. Các cây gỗ trong rừng trồng thường là loại cây thân cứng lấy gỗ, hoặc mục đích lấy quả, nhựa hay tinh dầu,… sau khi hết giá trị thu hoạch được khai thác để lấy gỗ phục vụ nhu cầu sản xuất của con người.

Gỗ TN là vật liệu rất được ưa chuộng và có giá trị cao trong lĩnh vực nội thất. Nội thất làm từ gỗ tự nhiên luôn có bề mặt đẹp, kết cấu đồng nhất, cứng cáp và chế tác được nhiều kiểu dáng. Ngoài ra chất liệu gỗ là chất liệu thích hợp cho những vùng gần biển, vùng sông nước giúp hạn chế sự ăn mòn không bị oxi hóa.

go tu nhien va cac loai go tn pho bien

Gỗ được khai thác từ rừng trồng và rừng nguyên sinh. Sử dụng trực tiếp mà không cần chế biến thành vật liệu mới

2. Những đặc tính nổi bật của gỗ tự nhiên

+/ Bền theo thời gian: Gỗ tự nhiên thường có độ bền rất cao, một số loại gỗ thuộc dạng quý hiếm như Pơ mu, Giáng Hương, Đinh Hương, Gụ, Trắc… còn gia tăng giá trị gỗ theo thời gian sử dụng.

+/ Đẹp: Gỗ TN mang vẻ đẹp của tự nhiên, những hình vân gỗ là nét đặc trưng của mỗi loại gỗ, không có hai loại gỗ có vân giống nhau, nên từ xưa những người am hiểu về gỗ khi nhìn vân gỗ để nhận diện loại gỗ, giống như vân tay của con người vậy. Tùy vào sở thích của mỗi người mà chọn loại vân gỗ, màu sắc sơn phù hợp.

Độ chắc chắn: Như đã nói ở trên thì sự chắc chắn của gỗ TN rất cao cho dù bạn chọn loại gỗ gì đi chăng nữa, so với gỗ công nghiệp thì gỗ tự nhiên chắc chắn hơn.

Như vậy, Furnibuy đã vừa cùng bạn điểm qua những đặc tính nổi bật của gỗ tự nhiên. Hy vọng những thông tin được chia sẻ sẽ giúp ích cho quý vị trong quá trình tìm hiểu khi mua sắm nội thất gỗ tự nhiên.

Furnibuy – Siêu thị nội thất giá rẻ, chất lượng

Nội thất Furnibuy là đơn vị sản xuất các đồ dùng Nội thất gia đình giá rẻ như: bàn kệ tivibàn ghế ăngiường ngủtủ giày dépbàn trang điểm,. Ngoài ra, Furnibuy còn trực tiếp thiết kế sản xuất tranh treo tường, hàng trăm mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn.

 

Có rất nhiều mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn tại FurniBuy

Có rất nhiều mẫu ghế sofa có sẵn để lựa chọn tại FurniBuy.com cùng các sản phẩm nội thất gia đình khác như: bàn trà, kệ tivi, bàn ghế ăn, giường ngủ, tủ giày dép, bàn trang điểm, tranh treo tường…

 

Hãy dạo quanh: Siêu thị nội thất giá rẻ Furnibuy để tham khảo các đồ dùng nội thất kể trên trong từng danh mục. Tất cả đều được trực tiếp sản xuất tại Furnibuy không qua khâu trung gian. Đảm bảo cho quý khách hàng mua giá tận gốc, chất lượng bền đẹp uy tín!

Nội thất Furnibuy rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Posted in Tin mới and tagged , , , .